4 nhóm nguyên liệu pha chế đồ uống cơ bản phổ biến hiện nay

Thị trường thức uống giải khát tại Việt Nam đang diễn ra cực kỳ sôi động và mức cạnh tranh rất cao. Để tạo ra hương vị đặc biệt thì ngoài công thức pha chế, khâu chọn nguyên liệu pha chế có vai trò quan trọng để quyết định cho chất lượng sản phẩm thức uống mà mình đang kinh doanh. Để có được một ly nước thơm ngon không phải tùy tiện trộn lẫn các nguyên liệu với nhau là được mà đó là cả quá trình pha chế tỉ mỉ, là sự tổng hợp nhịp nhàng của rất nhiều nguyên liệu khác nhau. La Fresh Đà Lạt sẽ giới thiệu đến mọi người 4 nhóm nguyên liệu pha chế đồ uống cơ bản cần có của một cửa hàng kinh doanh đồ uống.

1. Nhóm nguyên liệu pha chế trà và cà phê:

Trà và cà phê chính là hai loại nguyên liệu pha chế cơ bản mà bất cứ quán đồ uống nào cũng cần phải có, với mỗi loại thì sẽ có các hương vị đa dạng khác nhau.

Trà là nguyên liệu không thể thiếu để cho ra đời các loại thức uống thời thượng đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay như trà trái cây, trà trái cây thơm, trà trái cây mãng cầu, trà trái cây dâu, trà trái cây chanh dây,….

2. Nhóm nguyên liệu Siro:

Trong pha chế thì Siro chính là linh hồn của các món đồ uống bởi sự tiện dụng giúp cho quá trình pha chế đồ uống nhanh chóng và đồng đều mang đến cho thực khách những ly nước uống trái cây bốn mùa ngon, mát lạnh, sảng khoái

3. Nhóm nguyên liệu đường và sữa:

Đường và sữa cũng là nhóm nguyên liệu không thể thiếu trong pha chế đồ uống giúp tăng độ thơm ngon và hương vị đặc biệt của thức uống.

Đường có hai dạng là đường cát và đường nước, mỗi loại sẽ mang đến vị ngọt khác nhau. Nếu đường cát mang đến vị ngọt sâu thì đường nước tạo cho ta cảm giác ngọt thanh, dễ chịu khi hòa tan vào nguyên liệu. Cũng như vậy, sữa đặc sẽ giúp cho đồ uống thêm phần đậm đạ hơn, nhất là các món sinh tố trái cây.

4. Nhóm nguyên liệu bột:

Bột trà xanh: có nguồn gốc từ Nhật Bản, giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung các vitamin và axit amin tốt cho sức khỏe, chống lão hóa hiệu quả. Bột trà xanh là nguyên liệu pha chế cho các loại thức uống trà xanh gây nghiện giới trẻ như: trà sữa trà xanh, trà xanh machiato, trà xanh đậu đỏ, trà xanh đá xay,…

Bột mix (bột nền): đây là nguyên liệu pha chế các dòng đồ uống như sinh tố, cà phe có công dụng giảm phân tầng đồ uống, làm cho những nguyên liệu dễ dàng hòa trộn vào nhau và tạo độ sánh, kích thích vị cho đồ uống thêm ngon hơn.

Bột cacao, bột socola: Loại bột này được làm từ những hạt cacao nguyên chất, có vị đắng nhẹ, là nguyên liệu pha chế không thể thiếu trong các loại uống như trà sữa socola, sữa socola, socola machiato, socola đá xay, cacao sữa đá, cacao sữa nóng,…

Bên trên là 4 nhóm nguyên liệu pha chế chính của một quán đồ uống, đó là các nguyên liệu cơ bản nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong pha chế mà bạn cần nắm rõ nếu muốn tự tay làm ra các loại thức uống thơm ngon, bắt mắt.

Thông tin liên hệ mua hàng chính hãng:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TẦM NHÌN VIỆT

MST: 0108910477

Trụ sở: Số 198 Phố Vọng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Địa chỉ Showroom: Số 3 Ngách 3 Ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 08.6268.2328

Email: phachebonphuong@gmail.com

Website: www.phachebonphuong.vn

Thông tin liên hệ trở thành đại lý – đối tác:

Chi Nhánh 1 : Số 03 – Ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ – P. Bồ Đề – .Q Long Biên – TP. Hà Nội – Mr. Cương : 036.317.8983

Chi Nhánh 2 :  Số 125 Thanh Vị, Xã Thanh Mỹ, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội – Ms. Linh : 0966.005.333

Chi Nhánh 3 : Số 4, Liền Kề 4, Khu Đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội – Ms. Nga : 0795.777.626

Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieuphachebonphuong

Youtube: https://bit.ly/335q8Sl

Shopee: https://shopee.vn/nguyenlieubonphuong

Hotline – Phản Hồi Dịch Vụ : 036.317.8983 – Mr. Cương                  

Zalo – Liên hệ mua hàng: 08.6268.2328

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862682328
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon