Hướng Dẫn Đổi Trả

IV. Hướng Dẫn Đổi Trả

Chính sách Đổi trả sản phẩm của Bốn Phương quy định các lý do chấp nhận, yêu cầu cho sản phẩm được đổi trả và thời gian xử lý đổi trả cho khách hàng.

1. Lý do đổi trả

Sản phẩm bị mất niêm phong, bị giao sai về số lượng, thông tin và mẫu mã so với đơn đặt hàng.

Sản phẩm bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật, lỗi về thiết kế, nội dung, các lỗi ẩn tì/nội tì, khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của nhà sản xuất) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, nứt vỡ…).

Sản phẩm hàng hóa không đúng số serial/IMEI đối với sản phẩm thiết bị điện tử.

Sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước hoặc vào ngày sản phẩm được giao cho khách hàng.

Khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng.

a) Yêu cầu cho sản phẩm đổi trả

b) Điều kiện đổi trả

Sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế đổi trả của Bốn Phương (phụ lục đính kèm-nếu có).

Sản phẩm còn nguyên vẹn, đầy đủ nhãn mác, nguyên đai kiện, niêm phong theo quy cách ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển).

Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện (hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành…) và tặng phẩm đi kèm (nếu có).

Sản phẩm không bị dơ bẩn, không có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Khách hàng còn giữ xác nhận về việc đã mua hàng tại Bốn Phương (số đơn hàng, hóa đơn mua hàng, biên nhận giao hàng, sao kê của ngân hàng…) và điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu đổi trả theo mẫu của Bốn Phương (gửi kèm theo đơn hàng).

2. Thời gian áp dụng đổi trả

Trừ khi được quy định khác đi trong phần giới thiệu về sản phẩm trên website của Bốn Phương, khách hàng có thời hạn 03 ngày để gửi yêu cầu đổi trả đối với sản phẩm. Thời điểm yêu cầu đổi trả sẽ được căn cứ theo:

Nếu khách hàng gửi theo đường bưu điện hay chuyển phát: thời điểm tính theo dấu biên nhận của bưu điện hay đơn vị chuyển phát.

Nếu khách hàng tự mang/gửi hàng tới cửa hàng đổi trả: thời điểm tính khi nhân viên Bốn Phương tiếp nhận sản phẩm đổi trả từ khách hàng.

3. Chi phí đổi trả

Đối với các sản phẩm đổi lại do lỗi của Bốn Phương hoặc Nhà cung cấp, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả và được giao hàng miễn phí tới địa điểm ghi trên phiếu yêu cầu đổi trả.

Đối với các sản phẩm trả lại do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng, trừ trường hợp bài giới thiệu sản phẩm quy định áp dụng phí đổi trả, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả và sẽ phải trả phí vận chuyển theo chính sách giao nhận của Bốn Phương nếu muốn được gửi hàng mới đến địa chỉ yêu cầu.

4. Quy định hoàn tiền

a) Nguyên tắc hoàn tiền

Phương thức hoàn tiền căn cứ theo phương thức thanh toán của Khách hàng khi mua hàng.

b) Phương thức hoàn tiền

Các phương thức hoàn tiền bao gồm:

Hoàn tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Hoàn tiền thông qua ngân hàng chấp nhận thẻ.

Hoàn tiền mặt tại cửa hàng tại khu vực hoặc điểm gần nhất của Nguyên Liệu Bốn Phương.

c) Thời gian xử lý

Bốn  Phương sẽ gửi kết quả phản hồi yêu cầu hoàn trả tới Khách hàng thông qua email hoặc/và tin nhắn SMS trong vòng tối đa 03 ngày làm việc kể từ khi Bốn Phương nhận lại sản phẩm.

Nếu yêu cầu hoàn trả đáp ứng các yêu cầu tại mục II, Bốn Phương sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền cho khách hàng trong thời gian từ 05-07 ngày làm việc kể từ khi yêu cầu đổi trả được chấp nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862682328
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon